Core Web Vitals

Google và Core Web

Được chuẩn bị ra mắt vào tháng 6 năm nay, trải nghiệm trang của Google và Core Web Vitals là thứ mà cả các chuyên gia SEO kỹ thuật và phi kỹ thuật cần phải quan tâm hàng đầu ngay từ bây giờ.

Core Web Vitals là một bộ tiêu chuẩn mới mà Google sẽ sử dụng để đánh giá xem một trang có cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hay không.

Các chỉ số này là:

  • LCP – Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất: Đo tốc độ tải nội dung chính của trang. Điều này sẽ xảy ra trong vòng 5 giây sau khi truy cập vào một trang.
  • FID – Thời gian phản hồi tương tác đầu tiên: Đo tốc độ mà người dùng có thể tương tác với một trang sau khi truy cập vào trang đó. Điều này sẽ xảy ra trong vòng 100 mili giây.
  • CLS – Điểm số tổng hợp về sự thay đổi bố cục: Đo lường tần suất người dùng gặp phải sự thay đổi bố cục không mong muốn. Các trang phải duy trì CLS nhỏ hơn.

Google đã nêu rõ ngưỡng tối thiểu cho tất cả các Core Web Vitals phải được đáp ứng để được hưởng lợi từ tín hiệu xếp hạng liên quan.

Một số điều chỉnh cần tập trung để trả lời những câu hỏi sau:

  • Tốc độ hiển thị nội dung đã tốt chưa?
  • Các tương tác với trang web có bị chậm trễ không?
  • Nội dung được hiển thị có ổn định, mượt mà không?

Nguyễn Xuân Dũng
Nhà thiết kế web

WEBSITE MỚI

Có bao nhiêu thương hiệu được hoạch định bài bản để có thể nhận ra giữa các đối thủ trên tạp chí, ấn phẩm, trên trang web, internet, ứng dụng điện thoại thông minh, trên truyền hình hoặc trên kệ hàng… theo cách xuyên suốt và nhất quán. Gọi cho Dũng ngay để được tư vấn nhanh nhất.

0941.388.887

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo