Website chuẩn SEO? Thiết kế website chuẩn SEO năm 2021

Hiện nay, song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các website được xây dựng ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu quảng bá sản phẩm, thông tin doanh nghiệp đến khách hàng. Một trong những tiêu chí hàng đầu khi đề cập đến vấn đề thiết kế web đó là “chuẩn SEO”. Vậy, thực chất thiết kế website chuẩn SEO là gì?

1. Website thế nào là chuẩn SEO?

— Rất nhiều công ty quảng cáo về dịch vụ thiết kế website của mình với slogan: Công ty thiết kế website chuẩn SEO. Nhưng liệu rằng chúng ta đã hiểu rõ chuẩn SEO là gì và tầm quan trọng của nó trong việc thiết kế website hay chưa?

— SEO – viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (phổ biến nhất là Google).

— Một trang web chuẩn SEO sẽ được thiết kế với cấu hình, các tính năng để Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và đọc được toàn bộ Website.

— Nói một cách dễ hiểu, Thiết kế web chuẩn SEO sẽ đóng vai trò giúp cho website nằm ở những vị trí cao hơn khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan trên thanh tìm kiếm.

2. Lợi ích của một website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

— Một trang web chuẩn SEO thì các sản phẩm mà doanh nghiệp sở hữu trang web đó cung ứng, sẽ nổi bật hơn so với các sản phẩm khác, và thu hút khách hàng mạnh mẽ hơn.

— Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan, những website chuẩn SEO thường sẽ hiện diện ở những thứ hạng cao, vì vậy dễ dàng tiếp cận khách hàng.

— Thiết kế web chuẩn SEO phải đảm bảo được các yếu tố về code web, bố cục giao diện… vì vậy, tỷ lệ lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng website sẽ giảm đi đáng kể.

— Một công ty thiết kế website chuẩn SEO sẽ cho ra đời website đảm bảo được tiêu chí thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng và tìm kiếm thông tin sản phẩm liên quan, từ đó tăng độ hài lòng khi trải nghiệm web của khách hàng.

— Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp giảm thiểu các khoản chi phí Marketing khác. Website đủ chuyên nghiệp, dễ sử dụng sẽ gia tăng sự chú ý của khách hàng, từ đó hạn chế các công đoạn quảng cáo trên những phương tiện thông tin đại chúng khác và tiết kiệm chi phí doanh nghiệp.

3. Checklist website chuẩn SEO dựa trên thuật toán của Google

SEO Checklist là một việc làm hết sức cần thiết nhằm kiểm tra lại các bước thiết lập quy trình chuẩn SEO, đảm bảo nâng cao hiệu quả của các website. Trong quá trình checklist có thể phát sinh thêm một vài công đoạn khác, tuy nhiên, về cơ bản, vẫn phải thỏa mãn được 9 bước:

3.1 Titles và Descriptions không được trùng lặp

— Một website chuẩn SEO trước tiên phải có sự thống nhất trong tiêu đề với những mô tả liên quan đến cùng chủ đề. Titles của mỗi phần thương sẽ dao động từ 60 – 65 ký tự.

— Phần Meta Descriptions – đóng vai trò quan trọng khi thông tin web được hiển thị trên Google thường có khoảng 140 ký tự, để đảm bảo thông tin giới thiệu đầy đủ, không bị mất chữ.

— Cũng cần lưu ý, các Titles và Meta Descriptions phải được trình bày ngắn gọn, vào đúng trọng tâm và không cố ý nhồi nhét từ khóa.

3.2 Các URL phải rõ ràng

Permanent Links (URL của trang Web) phải được định dạng toàn bộ là chữ thường và phân tách rõ ràng bằng dấu gạch ngang, không thêm các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, có thể sử dụng bổ sung các kỹ thuật tối ưu giúp kéo traffic cho web.

3.3 Tốc độ tải trang nhanh

— Sau khi thiết kế website chuẩn SEO, công đoạn kiểm tra tốc độ tải trang cũng rất quan trọng. Công đoạn này sẽ phản ánh tình hiệu quả trực quan của website, bởi vì dù là người sử dụng hay các công cụ tìm kiếm, đều sẽ dễ dàng tương thích với những website có tốc độ nhanh.

— Tốc độ nhanh sẽ khiến độ hài lòng của khách hàng tăng cao, tương tác người dùng cao hơn, từ đó hỗ trợ gia tăng doanh số… Dẫn đến việc các website sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn khi nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm.

3.4 Content “unique”

— Trang web chuẩn SEO phải chứa nội dung càng hữu ích và độc đáo càng tốt. Những thông tin trên website mà chỉ có website của doanh nghiệp đó đăng tải, sẽ thu hút lượt tương tác mạnh hơn so với nhiều trang web có nội dung tương tự nhau.

— Khi thu hút được càng nhiều người xem vì nội dung bổ ích và không trùng lặp với các trang web khác, website của doanh nghiệp đó sẽ ngày càng phát triển và xuất hiện ở những vị trí hàng đầu khi sử dụng những công cụ tìm kiếm.

3.5 Tối ưu hình ảnh

— Thiết kế website chuẩn SEO còn phải chú ý đến hình minh họa. Đây là yếu tố rất cần thiết cho một trang web SEO hiệu quả. Một trang web quá nhiều chữ sẽ khiến người truy cập giảm hứng thú, mang lại trải nghiệm không tốt.

— Bạn có thể sử dụng công cụ Smush.it để thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Và trong nhiều trường hợp, nên thêm logo nhãn hàng vào hình ảnh để gợi nhắc về sản phẩm.

3.6 Bố cục khoa học, đồng nhất

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ cho ra đời một website có bố cục thống nhất, nội dung được phân tách rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu. Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng, để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của một trang web SEO.

Trong quá trình thực hiện, các nội dung chi tiết hơn có thể được chia thành những phần nhỏ hơn, nhưng về cơ bản, bố cục của một web chuẩn seo sẽ bao gồm:

— Header
— Breadcrumb Menu
— Page Title: mỗi trang chỉ có một title
— Văn bản được tách thành những đoạn ngắn với Subheadings
— Thông tin tác giả
— Footer

Khi tiến hành viết nội dung cho web chuẩn SEO cũng cần chú ý đưa các từ khóa theo yêu cầu một cách mạch lạc, không gượng ép, ngập ngừng.

3.7 Tạo XML Sitemap và dùng tệp Robots.txt

— XML Sitemap có thể được định nghĩa là một phương tiện giúp cho Google hiểu được cấu trúc của Website. Trong quá trình chuyển nhiều dữ liệu hơn qua Google, bạn cũng có thể xác định được những trang nào là có giá trị nhất để ưu tiên hơn so với các trang còn lại.

— Khi sử dụng, có một số trang bạn không muốn Google index bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt. Tệp này sẽ báo cho Google và các bot biết trang nào không cần Index.

3.8 Thiết kế web đảm bảo UX/UI cho người dùng

— UX là User Interface (giao diện người dùng) và UI là User Experience (trải nghiệm người dùng). Đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế web, quyết định tính hiệu quả của website.

— UI sẽ liên quan đến cảm nhận người dùng đối với sản phẩm, còn UX sẽ liên quan đến thiết kế giao diện sử dụng như: nút Like, share, icon, nút navigation…

— Sở dĩ cả UI và UX đều quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO, đó là vì chúng đều liên quan trực tiếp đến người dùng. Suy cho cùng, hiệu quả của một website sẽ được đánh giá một cách trực tiếp nhất thông qua mức độ tương tác của người sử dụng đối với website đó.

— Đảm bảo UI/UX phù hợp chính là đảm bảo trải nghiệm người dùng ở mức tốt nhất, thúc đẩy gia tăng doanh thu sản phẩm trên các website và mở rộng danh tiếng doanh nghiệp.

3.9 Check Orphan Pages

— Trong quá trình thu thập thông tin theo các liên kết để Crawl Website, bạn cần phải kiểm tất cả các trang đã được gắn đúng vào cấu trúc trang web hay chưa.

— OnCrawl’s Crossed Analysis sẽ nghiên cứu tất cả các yếu tố SEO web có mặt trên trang web nhờ vào Semantic Crawler và khả năng phát hiện nội dung trùng lặp hiệu quả.

— Thiết kế website chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả tổng quan của cả website. Để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, những tiêu chí nền tảng của một web chuẩn SEO không phải là một điều dễ dàng.

Chính vì vậy, cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO có thể xem xét lựa chọn thiết kế website Dũng. Đây là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ bạn thiết kế website chuẩn SEO mang lại hiệu quả tối ưu.

spot_img

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bản Google Update tháng 6 – 7/2021 (Google đã...

Vào ngày 12.7 vừa qua, Google đã chính thức cập nhật thành công bản Update tháng 7.2021....

Knowledge Gap, Semantics, and Entities

Mục tiêu của bản cập nhật Hummingbird của Google vào năm 2013 là cải thiện độ chính xác của...

Expertise, Authority & Trust (Chuyên môn – Ủy quyền...

Khái niệm này tập trung vào Expertise – Chuyên môn, Authority – Tính ủy quyền và Trust –...